Tin tài chính quốc tế

Vĩnh Long “Qũy môi trường SIDA đầu tư theo mô hình đa canh”

16:38:06 07/09/2016
 Vĩnh Long “Qũy môi trường SIDA đầu tư theo mô hình đa canh”
  Chi nhánh miền Nam, đại diện Trung ương Hội ở miền Trung và Ban Tổ chức – Tuyên huấn Trung ương Hội có nhiệm vụ hướng dẫn chỉ đạo các địa phương và cơ sở thực hiện tốt cuộc sinh hoạt này báo cáo kết quả về Trung ương Hội.
Dự án hỗ trợ vốn phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp bền vững và bảo vệ môi sinh thuộc Quỹ môi trường SIDA (SEF) Thụy Điển đã đầu tư 70 triệu đồng cho 28 hộ nông dân ở xã Tân Phú, huyện Tam Bình (Vĩnh Long) thực hiện thí điểm mô hình VAC kết hợp biogas và mô hình nuôi cá ruộng.
Đối với mô hình VAC kết hợp biogas có 15 hộ, mỗi hộ được đầu tư 2,3 triệu đồng để lắp đặt 1 túi biogas và 2 con heo, 5kg cá giống, 50 con gà giống. Đối với mô hình nuôi cá ruộng có 13 hộ, mỗi hộ được đầu tư 1,2 triệu đồng để mua lúa giống và cá giống.
Đây là dự án nhằm mục đích phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với bảo vệ sinh thái môi trường thông qua mô hình sản xuất đa canh – tránh tác hại của thuốc bảo vệ thực vật đến sức khỏe và môi trường.
Sau 1 năm sử dụng nguồn vốn, quỹ môi trường SIDA sẽ thu hồi lại 40% vốn dự án (26 triệu); phần còn lại đầu tư tiếp cho nông dân để nhân rộng mô hình.
Xem xét, phê duyệt 3 dự án nuôi tôm, cá năng suất cao
Ngày 11 – 8 vừa qua, Chính phủ đã giao cho Bộ trưởng Bộ thủy sản sản xem xét, phê duyệt 3 dự án gồm nuôi cá rô phi đơn tính hướng tới xuất khẩu, nuôi tôm sú thâm canh trong hệ thống khép kín có xử lý nước và nuôi tôm trong hệ thống ít hay nước phù hợp với sinh thái vùng triều vịnh Bắc bộ, đồng thời xây dựng mô hình để phổ biến, hướng dẫn cho dân thực hiện.
Chỉ thị của Trung ương Hội về việc tổ chức đợt sinh hoạt quán triệt điều lệ Hội
Ngày 7.7.1998, Chủ tịch Trung ương Hội đã ký và cho ban hành Chỉ thị về việc tổ chức đợt sinh hoạt quán triệt Diều lệ Hội ở các tổ chức cơ sở Hội cho các hội viên. Bản chỉ thị nhấn mạnh.
Để nâng cao nhận thức của hội viên về Hội, tăng cường xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, Trung ương Hội chủ trương mở cuộc sinh hoạt để quán triệt Điều lệ Hội (đã được Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Hội thông qua ngày 25.12.1997 và Ban Tổ chức cán bộ Chính phủ công nhận ngày 27.4.1998) chủ yếu ở tổ chức cơ sở của Hội cho hội viên, nhằm:
Làm cho cán bộ, hội viên hiểu rõ tôn chỉ, mục đích, tính chất, nhiệm vụ và hệ thống tổ chức Hội.
Làm cho cán bộ, hôi viên hiểu được quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của hội viên đối với Hội.
Trên cơ sở quán triệt Điều lệ Hội và thực hiện các hoạt động của Hội, gắn hội viên với tổ chức Hội, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh. 
Về thời gian và phương pháp thực hiện, Chỉ thị nêu rõ:
Tổ chức đợt sinh hoạt quán triệt Điều lệ Hội trên diện rộng cho tất cả cán bộ hội viên ở các chi hội cơ sở. Tùy theo điều kiện cụ thể của chi hội mà tổ chức sinh hoạt quán triệt Điều lệ Hội, có thể gắn với cuộc sinh hoạt thường kỳ của chi hội. Phấn đấu đến hết năm 19998 hoàn thành cơ bản đợt sinh hoạt quán triệt Điều lệ Hội ở các chi hội cơ sở đến hầu hết hội viên. Gắn với việc sinh hoạt quán triệt Điều lệ Hội với xem xét trao thẻ hội viên.
Các tỉnh, thành hội cần chỉ đạo và theo dõi tình hình tổ chức cuộc quán triệt Điều lệ Hội để tổng hợp báo cáo về Trung ương Hội vào hai thời điểm:
Kết thúc đợt 1: Phổ biến đến các huyện, thi hội và chi hội thường, chỉ đạo làm điểm ở 1  - 2 xã để rút kinh nghiệm (cuối quý IV/1998 có báo cáo về Trung ương Hội).
Kết thúc đợt 2: Tổ chức sinh hoạt quán triệt Điều lệ Hội cho hộ viên ở các tổ chức cơ sở Hội (cuối quý IV/1998 đầu quý I/1998 có báo cáo tổng hợp chung kết quả đợt sinh hoạt quán triệt Điều lệ Hội về Trung ương Hội).
Các tỉnh, thành Hội, các đơn vị trực thuộc, Chi nhánh miền Nam, đại diện Trung ương Hội ở miền Trung và Ban Tổ chức – Tuyên huấn Trung ương Hội có nhiệm vụ hướng dẫn chỉ đạo các địa phương và cơ sở thực hiện tốt cuộc sinh hoạt này báo cáo kết quả về Trung ương Hội.
Tập huấn cho cán bộ VACVINA 17 tỉnh phía Bắc
Trong ba ngày 17, 18, 19 tháng 8 vừa qua, tại Hà Nội, phối hợp với Viện tái thiết nông thôn, quốc tế (IIRR), Trung ương Hội làm vườn Việt Nam (VACVINA) đã tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ VACVINA 17 tỉnh khu vực phía Bắc, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến viên ccuar các tỉnh, thành.
Các học viên đã được chuyên gia Viện tái thiết nông thôn quốc tế hướng dẫn một số nội dung: kỹ thuật xử lý sau thu hoạch; phương pháp kiểm tra, đánh giá với sự tham gia của nông dân; khuyến nông dựa vào nông dân. Đây là những kiến thức mới, đã và đang được áp dụng rất hiệu quả trên thế giới.
Kết thúc khóa học, các hội viên đã được đồng chí Nguyễn Ngọc Trìu, Chủ tịch Trung ương Hội cấp chứng chỉ tốt nghiệp.
PV –Kinh tế Nông thôn - Hội làm vườn - Hà Nội - Năm 1998
Các tin khác
Xem theo ngày:

Hỏi đáp tài chính

Lộc đến mỗi ngày - Sắm Tết liền tay tại Techcombank
20:32:36 21/12/2011

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tổ chức chương trình khuyến mãi "Lộc đến mỗi ngày - Sắm Tết liền tay", với 30 giải thưởng ..Xem trả lời

Tôi muốn thế chấp mảnh đất 5400m để vay NH 100tr được không?
20:27:43 21/12/2011

Chào chị! Tôi có 5400m đất nông nghiệp có sổ đỏ. Vậy hiện nay tôi muốn thế chấp ngân hàng ABBank để vay 100 triệu được không? ..Xem trả lời

Em không có sổ đỏ em cần vay 20tr để mở tiệm có được không?
20:27:07 21/12/2011

Chào bạn, Với khoản vay 20 triệu của bạn phù hợp với hình thức vay tín chấp qua lương hơn. Tuy nhiên, hiện bạn làm nghề tự do nên ..Xem trả lời

Hợp tác thanh toán vé máy bay trực tuyến
19:47:28 20/12/2011

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã triển khai dịch vụ thanh toán vé máy bay Jetstar tại quầy và qua kênh ngân hàng ..Xem trả lời

Thu nhập trên 14tr/tháng em muốn mở thẻ tín dụng thì điều kiện thế nào?
20:26:58 19/12/2011

Chào chị! Thu nhập của em là 14.800.000đ/ tháng ,có HĐLĐ 1 năm 6 tháng, có giấy xác nhận lương, có bảng kê lương, và thu nhập ..Xem trả lời